/portals/0/slides/1.jpg /portals/0/slides/2.jpg /portals/0/slides/3.jpg /portals/0/slides/slide 7.jpg

BHP Billiton lập kỷ lục xuất khẩu than luyện trong năm tài chính 2013-2014

In bài viết

Sản lượng than luyện của BHP Billiton đã vượt kế hoạch, đạt 45 triệu tấn trong 12 tháng năm tài chính 2013- 2014.

Bất chấp lượng than cung vượt quá cầu tiếp tục trên thị trường toàn cầu, trong 12 tháng của năm tài chính 2013 -2014 kết thúc vào tháng Sáu vừa qua, sản lượng than luyên của BHP Billiton đã vượt kế hoạch, đạt 45 triệu tấn. Việc sản lượng gia tăng 20% này là nhờ sản lượng của các mỏ Cavel Ridge, Daunia, Peak Downs, Saraji, South Walker Creek và Poitrel. 
Theo dự báo, sản lượng trong năm tài chính tiếp theo sẽ đạt 47 triệu tấn nhờ việc hoàn thành dự án khai thác mỏ Caval Ridge trị giá 1,87 tỷ USD.  
Tuy nhiên, theo các số liệu, sản lượng than nhiệt của Công ty không thay đổi so với năm trước, đạt 73 triệu tấn. Việc gia tăng sản lượng tại New South Wales Energy Coal (Australia) và Cerrejon (Colombia) không thể bù đắp được cho sản lượng thấp tại Nam Phi và Navajo (Mỹ), hậu quả của việc dừng hoạt động ba tổ hợp phát điện tại nhà máy nhiệt điện chạy than Four Corners.  
Dự báo, sản lượng loại than này sẽ được giữ nguyên trong vòng 12 tháng tới, đến tháng Sau năm 2015. 
Sản lượng than tại Columbia tiếp tục giảm do điều kiện khô hạn tại khu vực La Guajira, hiện đang yêu cầu có các biện pháp xử lý phát thải bụi tại đây./.

Nguồn: Vinacomin